5 lý do bạn không nên cập nhật iOs 13/iPad OS vào thời điểm này

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Phiên bản ios 13 beta và iPad OS beta đã được Apple chính thức ra mắt và bất cứ ai cũng có thể cập nhật lên phiên bản mới này. Nhưng hãy cùng tìm hiểu 5 lý do mà bạn chưa nên cập nhật iOs 13 beta và iPad OS vào thời điểm này.

1. Có nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng

Phiên bản Beta là phiên bản thử nghiệm được tung ra cho các lập trình viên cùng một số người dùng trải nghiệm để tìm ra lỗi và khắc phục vì thế apple biết chắc rằng khả năng cao phiên bản này sẽ có lỗi và những lỗi do các lập trình viên cũng như người dùng phản ảnh sẽ được tìm cách khắc phục để phiên bản chính thức trở nên hoàn hảo nhất có thể, kể cả khi apple tung ra bản vá lỗi cho bản beta nhưng có thể sẽ có những lỗi khác phát sinh, thậm chí là từ chính bản cập nhật mới này. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng một chiếc iPhone với phần mềm ổn định thì không nên cập nhật lên phiên bản iOs beta

2. Nhiều tính năng sẽ bị thiếu hoặc chưa thể hoạt động

Vì một số lý do cũng như để bảo mật cho người dùng thì một số tính năng mới mà bạn muốn trải nghiệm sẽ không có hoặc nếu có cũng không đầy đủ trên phiên bản beta mà nếu muốn trải nghiệm nó thì chắc chắn bạn phải chờ đến khi phiên bản chính thức được tung ra. Ví dụ như ứng dụng Find My mới có thể định vị iPhone kể cả khi đang offline, tuy nhiên ở phiên bản beta tính năng này sẽ có độ chuẩn sác không cao và nhiều tính năng bị hạn chế.

3. Phiên bản Beta khiến Pin của thiết bị hao nhanh hơn

Phiên bản thử nghiệm là nơi nhà phát triển muốn nhồi nhét nhiều tính năng nhất có thể để có thể thử nghiệm chúng xem có nên đưa vào hay loại bỏ khỏi phiên bản chính thức, đồng thời các ứng dụng này có thể chưa được tối ưu hóa nên mức tiêu thụ pin chắc chắn sẽ tăng lên. Phiên bản Beta cũng thường xuyên và liên tục gửi dữ liệu về máy chủ của Apple nhằm thu thập lỗi trong quá trình sử dụng vì thế mức năng lượng tiêu thụ nhiều hơn và pin cũng cạn nhanh hơn

4. Một số ứng dụng có thể hoạt động không ổn định

Phiên bản phần mềm mới được cập nhật với nhiều thay đổi về hệ thống khiến các nhà phát triển ứng dụng chưa kịp đưa ra bản cập nhật mới cho phần mềm của mình vì thế ứng dụng sẽ không thể hoạt động trơn tru hoặc thậm chí không sử dụng được. Vì vậy phiên bản beta tung ra cũng là để cho các lập trình viên hiệu chỉnh ứng dụng của mình để phù hợp hơn với những thay đổi của phiên bản mới.

5. Vấn đề quay về phiên bản cũ hơn

Một khi bạn đã lên phiên bản Beta thì bạn sẽ không thể lùi lại phiên bản ios trước một cách chính thức mà bạn chỉ có thể thực hiện thông qua bản backup thực hiện trên phiên bản iOs 13, vì thế lời khuyên ở đây là hãy backup phiên bản ios 12 trước khi lên phiên bản beta.

Việc cập nhật lên phiên bản beta để trải nghiệm tính năng mới là mong muốn của rất nhiều người tuy nhiên bạn hãy cân nhắc 5 lý do trên để có quyết định có nên cập nhật hay không? Nếu bạn có một chút kiến thức về công nghệ cũng như muốn khám phá tính năng mới và sẵn sàng đối diện với những lỗi của phiên bản beta thì hãy cập nhật, ngược lại nếu bạn muốn sử dụng ổn định và không biết quá nhiều về công nghệ thì nên chờ một thời gian cho đến khi phiên bản chính thức được ra mắt nhé.