Cách bật tiện ích mở rộng trong tab ẩn danh trình duyệt Chrome và Cốc Cốc

Thanhop | 07/07/2019

Khi bạn duyệt web bằng tab ẩn danh thì mặc định các tiện ích mở rộng sẽ bị ẩn đi tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể bật nó lên trong chế độ ẩn danh.

Tab ẩn danh hay duyệt web ẩn danh là một tính năng mà hầu như mọi trình duyệt đều có cho phép người dùng duyệt web mà không để lại lịch sử cũng như bộ nhớ đệm và dữ liệu khi duyệt web ẩn danh sẽ không đồng bộ với trình duyệt như khi duyệt web bằng chế độ thông thường. Tuy nhiên khi vào chế độ duyệt web ẩn danh người dùng như vào một không gian duyệt mới và theo mặc định các tiện ích mở rộng như Google dịch, Auto Refresh… cũng bị biến mất khiến cho bạn khá bất tiện và làm việc khó khăn hơn vì không có các tiện ích hỗ trợ. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng có thể dễ dàng bật các tiện ích mở rộng lên khi đang duyệt web trong chế độ ẩn danh.

Hướng dẫn kích hoạt tiện ích mở rộng trong tab ẩn danh

Bước 1: Mở trình duyệt lên, trên thanh địa chỉ bạn tiến hành gõ đường dẫn sau rồi ấn Enter để truy cập vào phần Quản lý tiện ích.

  • Đối với trình duyệt Chrome: chrome://extensions
  • Đối với trình duyệt Cốc Cốc: coccoc://extensions

Bước 2: Sau khi vào trong Quản lý tiện ích bạn sẽ thấy danh sách những tiện ích mà bạn đã cài đặt, tại đây bạn chọn vào tiện ích muốn xuất hiện trong tab ẩn anh sau đó chọn vào Chi tiết (Detail)

Hình ảnh Screenshot 22 300x143 in Cách bật tiện ích mở rộng trong tab ẩn danh trình duyệt Chrome và Cốc Cốc

Bước 3: Một của sổ mới xuất hiện bạn tìm đến mục Cho phép ở chế độ ẩn danh và kích hoạt nó lên để cho phép tiện ích xuất hiện trong tab ẩn danh.

Hình ảnh Screenshot 24 300x143 in Cách bật tiện ích mở rộng trong tab ẩn danh trình duyệt Chrome và Cốc Cốc

Như vậy bây giờ khi bạn truy cập vào tab ẩn danh những tiện ích mà bạn cho phép sẽ xuất hiện, tuy nhiên một số tiện ích có thể sẽ lưu lại lịch sử cũng như dữ liệu duyệt web của bạn vì thế bạn nên cân nhắc và chỉ bật tiện những tiện ích cần thiết và nên tắt nó đi nếu không sử dụng để đảm bảo tính riêng tư khi duyệt web bằng chế độ ẩn danh.


Để lại một bình luận

avatar
250
  Theo dõi  
Thông báo về
Cùng chuyên mục