Cách cài hình nền trong suốt trên điện thoại Android

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Bạn quá nhàm chán với màu nền trắng đục trên thiết bị Android rồi còn chờ gì mà không tạo hình nền trong suốt trên mọi ứng dụng ngay.

Hiện tại hệ điều hành Android chỉ cho phép bạn cài hình nền trên màn hình chính và màn hình khóa còn trên các ứng dụng cũng như các ứng dụng hệ thống thì không. Hiện tại có một số theme tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh hình nền trong phần cài đặt và một số ứng dụng hệ thống tuy nhiên nó không có độ tùy biến cao, không thể thay đổi hình nền này mà chỉ có thể sử dụng hình nền mà người tùy biến đặt sẵn, cũng như không có tác dụng với ứng dụng bên thứ ba.

Để có thể thay đổi hình nền trắng đục nhàm chán bằng hình nền người yêu, ảnh cô gái hoặc bức ảnh đẹp nào đó chúng ta hãy cùng thực hiện bằng mẹo sau đây bạn nhé, khá đơn giản để có thể có thể đặt hình nền trong suốt lên toàn hệ thống Android nhé.

Cách cài đặt hình nền trong suốt lên Smart Phone Android

Để có thể cài đặt hình nền trong suốt thì việc đầu tiên phải làm đó chính là truy cập vào ứng dụng Play Store và tải về ứng dụng có tên là Designer Tools, ứng dụng giúp cài hình nền trong suốt lên điện thoại Android.

Sau khi cài ứng dụng thành công bạn tiến hành mở ứng dụng lên, nếu ứng dụng yêu cầu cấp quyền bạn nhấn vào Cho phép để ứng dụng có thể hoạt động nhé. Tại trang chủ của ứng dụng bạn bỏ qua mục đầu tiên, bạn hãy chú ý đến mục thứ 2 mang tên Mockup overlay và kích hoạt nó lên.

Sau khi kích hoạt nó lên rồi bây giờ bạn tiến hành chọn một tấm hình mà muốn đặt làm hình nền trong suốt, hình nền nào cũng được tuy nhiên cần chú ý đến kích thước ảnh để có thể vừa với màn hình cũng như để có một hình nền trong suốt được đẹp nhất. Sau khi chọn được một tấm hình ưng ý bạn tiến hành thêm nó vào ô Portait và Landscape. Sau khi thêm ảnh thành công bạn tiến hành chỉnh độ trong suốt của ảnh bằng cách kéo thanh Opacity, bạn có thể tùy chọn độ trong suốt sao cho ưng ý nhất.

Bây giờ bạn thoát ứng dụng Designer Tools ra và vào thử những ứng dụng khác thì thật bất ngờ mọi ứng dụng đều có ảnh nền là ảnh mà bạn đã cài đặt và có một độ trong suốt nhìn rất đẹp. Dưới đây là ảnh mình chụp một số ứng dụng bạn có thể tham khảo qua.

Chú ý rằng khi bạn xem video hay chơi game bạn nên tạm thời tắt ứng dụng đi để tránh ảnh hưởng đến trải nghệm. Như vậy là với thao tác đơn giản thôi bạn đã có thể thay ảnh nền trắng nhàm chán thành những bức ảnh mà mình yêu thích rồi.