Cách để bật Auto refresh website trên Chrome khỏi cần ấn F5

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Auto refresh trang web mà không cần ấn F5, một việc thật đơn giản với 2 tiện ích là Super Auto Refresh Plus và tiện ích Auto Refresh trên trình duyệt Chrome.

Auto refresh hay còn gọi là tải lại trang hay làm mới lại nội dung là một việc làm khá thường xuyên đối với những người thường xuyên duyệt web trên máy tính. Với một số người sử dụng trình duyệt vào những tác vụ cơ bản như Facebook hay YouTube thì việc ấn F5 đã là quá đủ rồi. Tuy nhiên một số người có công việc đặc thù và phải thường xuyên refresh lại trang để cập nhật thông tin hay số liệu thì một công cụ tự động tải lại trang là vô cùng cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu làm mới trang liên tục thì hai tiện ích là Super Auto Refresh PlusAuto Refresh đã ra đời. Hai tiện ích này giúp bạn tự động load lại trang theo thời gian mà bạn đã thiết lập và lặp đi lặp lại theo chu kì cứ như thế cho đến khi bạn tắt nó đi. Sau đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích Auto refresh trên Chrome.

1. Tải lại website tự động bằng tiện ích Auto Refresh

Bước 1: Bạn tiến hành thêm tiện ích vào Chrome như bình thường thông qua liên kết dưới đây

Sau khi thêm vào trình duyệt thành công bạn sẽ thấy một biểu tượng của tiện ích xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng Auto Refresh để tiến hành thiết lập thời gian và thông số khác

Bạn có thể thiết lập thời gian muốn tải lại trang qua hai thông số là phút (Min) và số giây (Sec), mặc định sẽ là 15 giây bạn có thể đặt thời gian đếm ngược tùy theo mục đích sử dụng, có một tùy chọn là activate colors khi bạn chọn vào tiện ích này số giây đếm ngược sẽ chuyển về màu vàng rồi đỏ khi thời gian đếm ngược gần kết thúc, bạn có thể tick vào nó hoặc là không. Sau khi thiết lập thành công thời gian đếm ngược bạn tiến hành nhấn vào Start để bắt đầu.

Để ý biểu tượng bạn của ứng dụng trên thanh địa chỉ bạn sẽ thấy thời gian đang được đếm ngược và khi thời gian về số 0 thì ngay lập tức trang sẽ được tự động tải lại và sau đó thời số giây sẽ quay về thời gian bạn thiết lập rồi cứ như thế việc tải lại trang sẽ diễn ra theo một chu kỳ. Khi bạn muốn tắt Auto refresh thì bạn tiến hành tick vào biểu tượng tiện ích đang có số giây đếm ngược và chọn vào Stop để dùng tự động tải lại.

2. Tiện ích Super Auto Refresh Plus tự động tải lại website

Bước 1: Vẫn như tiện ích trước bạn tiến hành thêm tiện ích trên vào Chrome.

Bước 2: Sau khi tải về sẽ có một biểu tượng của tiện ích trên thanh địa chỉ bạn nhấn vào nó để tiến hành thiết lập. So với Auto Refresh thì Super Auto Refresh có phần tiện ích và nhanh chóng hơn khi các mốc thời gian được thiết lập sẵn cho bạn chọn tuy nhiên nhược điểm của sự tiện lợi là bạn sẽ không thể tùy chỉnh số thời gian linh hoạt như Auto Refresh. Bây giờ bạn tiến hành chọn thời gian muốn tải lại trang theo mốc thời gian có sẵn. Lưu ý rằng khi bạn nhấn vào mốc thời gian trên tiện ích thì đồng nghĩa với việc tính năng đã được bật và trang bắt đầu được tải lại.

Thời gian bắt đầu đếm ngược và trang web cả bạn sẽ được tải lại khi thời gian kết thúc cứ như thế cho đến khi bạn dừng nó lại. Để dừng lại bạn bạn nhấn vào tiện ích và chọn vào STOP. Bạn cũng có thể thiết lập một số thông số bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ngay cạnh nút STOP.

Bạn sẽ được chuyển sang một tab mới để có thể thiết lập và chọn một số tùy chọn.

  • Bypass cache when reloading the page (Bỏ qua bộ nhớ đệm khi tải trang)
  • Show countdown timer on extension icon ( Hiển thị đồng hồ đếm ngược trên icon tiện ích khi Auto refresh đang chạy)
  • Add refresh menu to right-click context menu ( Thêm tiện ích vào menu khi nhấn chuột phải)

Như vậy là với hai tiện ích đơn giản này đã giúp bạn Auto Refresh một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc hàng ngày mà không phải dùng đến phím F5 nhiều lần nữa.