Cách để bật chế độ tối (Dark Mode) trên ứng dụng Google Keep

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Google Keep đã chính thức ra mắt chế độ tối mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn đặc biệt là về ban đêm. Hãy cùng tìm hiểu cách để kích hoạt Dark Mode trên ứng dụng này nhé.

Sau khi hàng loạt anh em được cập nhật Dark Mode thì bây giờ đến lượt Google Keep, nếu bạn chưa biết thì Google Keep là một ứng dụng ghi chú ban đầu được phát triển trên nền tảng web và sau đó được Google ra mắt thêm dưới dạng ứng dụng trên điện thoại với những tối ưu cho thiết bị di động cùng thao tác cảm ứng. Việc thêm chế độ tối là một điều cần thiết và là xu thế tất yếu để tăng trải nghiệm cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu cách bật chế độ Dark Mode trên ứng dụng Google Keep bạn nhé.

Như các bạn đã biết Dark Mode hiện đang là một xu thế trên các thiết bị hiện nay đặc biệt là smart phone thứ được coi là vật bất ly thân với mọi người. Chế độ tối giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn đặc biệt là vào ban đêm. Không những thế chế độ tối này còn giúp tiết kiệm pin đáng kể cho các thiết bị chạy màn hình AMOLED hay OLED. Hiện tại Google đã mang chế độ tối lên phiên bản Android Q – phiên bản phần mềm mới nhất của Android và tiếp theo đó là hàng loạt những ứng dụng khác như Google Photo, Google ảnh, Google Chrome… và mới đây nhất là thông tin về chế độ tối đang được phát triển và thử nghiệm trên ứng dụng Gmail.

Hướng dẫn bật Dark Mode trên ứng dụng Google Keep

Không giống như một số ứng dụng khác tự sẽ kích hoạt khi điện thoại ở chế độ tối, Google Keep lại hoạt động khá độc lập và bạn phải kích hoạt bên trong phần cài đặt của ứng dụng. Bạn thực hiện theo một số bước sau đây để có thể kích hoạt chế độ tối nhé.

Bạn mở ứng dụng lên, tại giao diện sau khi khởi động bạn nhấn vào biểu tượng danh mục (biểu tượng ba dấu gạch ngang) để mở menu danh mục mở rộng sau đó chọn vào mục Cài đặt. Sau đó bạn tìm đến dòng Bật giao diện tối tối tại đây mặc định chế độ tối sẽ tắt bạn tiến hành kích hoạt nó lên như vậy là chế độ tối đã được kích hoạt. Tóm tắt quy trình như sau:  Danh mục > Cài đặt > Bật giao diện tối > Kích hoạt .

Dưới đây là hình ảnh ứng dụng Google Keep sau khi kích hoạt thành công chế độ tối Dark Mode, như bạn có thể thấy chế độ tối có giao diện là màu xám chứ không phải màu đen sâu và giống như giao diện tối trên Android và các ứng dụng khác của Google.

Tuy là giao diện tối nhưng tại một số khu vực làm việc của ứng dụng vẫn có màu trắng nhằm đảm bảo hiệu quả và độ chính xác trong quá trình thao tác cũng như sử dụng. Nếu bạn vào mục Cài đặt nhưng không thấy dòng Bật giao diện tối thì bạn nên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm nhé.