Cách để chặn hoàn toàn quảng cáo ở mọi ứng dụng trên iOs

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Hiện tại có nhiều phần mềm và mẹo giúp chặn quảng cáo trên iOs tuy nhiên nó chưa chặn được một cách triệt để cũng như chỉ hỗ trợ chặn trên trình duyệt Safari, nhưng với cách này quảng cáo sẽ được chặn một cách hoàn toàn.

Quảng cáo không chỉ gây khó chịu cho người dùng khi ở một số trang web và ứng dụng quảng cáo xuất hiện với tần xuất dày đặc gây tốn dung lượng và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Không chỉ thế nhiều quảng cáo còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm mã độc cũng như lừa đảo người dùng khi nhấn vào, nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cũng như lộ thông tin cá nhân cũng từ đây mà bắt đầu.

Chặn quảng cáo trên iPhone là một việc mà khá nhiều người quan tâm và trên mạng cũng đã có khá nhiều mẹo được chia sẻ, tuy nhiên chưa hiệu quả hoặc chỉ hiệu quả với trình duyệt web Safari chứ không hỗ trợ ứng dụng bên thứ 3, vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn chặn quảng cáo trên mọi ứng dụng cho iOs.

Hướng dẫn chặn quảng cáo trên iOs

BƯỚC 1: Tải về ứng dụng hỗ trợ Quantumult (trị giá 109.000đ trên App Store)

Lưu ý đây là phần mềm trả phí với giá bán của phần mềm là 109.000đ

Bước 2: Sau khi tiến hành thanh toán và cài đặt bạn tiến hành thiết lập ứng dụng như sau:

Bước 3: Thao tác tùy chỉnh ứng dụng:

  • Tại trang Cài đặt (Settings) > chuyển sang mục HTTPS > kích hoạt HTTPS Decryption
  • Chọn Generate Key & Root Certificate để tại chứng chỉ P12 Passphrase & P12, sau đó nhấn Save để lưu lại
  • Ứng dụng sẽ tự động chuyển tiếp sang Safari với yêu cầu tin cậy để xác nhận Config Profile trong Cài đặt hệ thống > nhấn Allow (Cho phép)
  • Tiến hành tin cậy chứng chỉ nhà phát triển

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS 11 thì bạn tiến hành các thao tác tin cậy chứng chỉ theo hướng dẫn, nếu đang sử dụng phiên bản iOS 12.2 cần mở Cài đặt > Hồ sơ đã tải về (bên dưới phần tên tài khoản ID Apple) để thực hiện thao tác tin cậy chứng chỉ nhé.

BƯỚC 4: Tin cậy chứng chỉ nhà phát triển

  • Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) > Cài đặt tin cậy chứng nhận (Certificate Trust Settings)
  • Tại đây bạn bật tin cậy chứng chỉ Quantumult Custom Root Certificate > Chọn Tiếp tục (Continue)

Thế là bạn đã thiết lập xong bây giờ mỗi khi muốn sử dụng để chặn các ứng dụng chứa quảng cáo bạn chỉ cần mở Quantumult và kích hoạt mục VPN lên là xong.

Một số ứng dụng trước và sau khi kích hoạt chặn quảng cáo trên iOs

Nhìn những bức ảnh trên bạn cũng thấy quảng cáo đã hoàn toàn bị loại bỏ trên các ứng dụng và trang web, tuy nhiên có một lưu ý là cách này chặn quảng cáo dựa trên việc sử dụng VPN và thay đổi máy chủ vì thế chắc chắn tốc độ internet sẽ bị ảnh hưởng tuy nhiên ảnh hưởng là không quá lớn.