Cách để gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Gỡ cài đặt ứng dụng thì hầu như ai cũng biết nhưng gỡ cài đặt nhiều ứng dụng trên Android thì không hẳn ai cũng biết. Trước đây để gỡ cài đặt hàng loạt nhiều ứng dụng cùng lúc thì phải sử dụng một số phần mềm bên thứ 3 khá phức tạp do hạn chế về quyền truy cập cũng như vấn đề liên quan đến bảo mật, đôi khi một số ứng dụng còn yêu cầu quyền truy cập ROOT khá phiền phức. Thấu hiểu mong muốn của người dùng, mới đây trong bản cập nhật Play Store đã thêm tính năng cho phép người dùng gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

Theo một số thông tin thì tính năng này chỉ xuất hiện trên những phiên bản của Play Store 16.9.10 trở lên, vì thế nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn thì hãy cập nhật ngay lên phiên bản mới theo cách sau nhé.

Cách cập nhật ứng dụng Play Store phiên bản mới nhất

Thông thường thì CH-Play sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất cho người dùng nhưng trong một số trường hợp vì một lý do nào đó mà bạn vẫn sử dụng phiên bản cũ. Để cập nhật bạn thử làm theo những cách sau nhé:

Bạn vào cài đặt > Ứng dụng rồi tìm đến ứng dụng Play Store sau đó chọn xóa bộ nhớ đệm và xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng (Không phải gỡ cài đặt đâu nhé), tiếp tục chọn gỡ cài đặt bản cập nhật, sau đó khới động vào thiết bị và mở ứng dụng Play Store lên và chờ ứng dụng tự cập nhật lên phiên bản mới.

Nếu như bạn đã làm theo cách trên mã vẫn không thể cập nhật phiên bản mới thì bạn tiến hành cập nhật theo phương pháp thủ công. Đầu tiên bạn truy cập vào liên kết sau để tải về file apk mới nhất của ứng dụng Play Store Tải về Play Store . Sau khi tải về thành công bạn tiến hành chọn vào file apk để cài đặt bản cập nhật, xong xuôi tiến hành khởi động lại thiết bị.

Nếu phiên bản Play Store của bạn lớn hơn 16.9.10 thì bạn bỏ qua bước trên nhé tiến hành luôn thôi.

Cách gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

Để gỡ cài đặt hàng loạt nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android ngay trên cửa hàng Google Play bạn tiến hành làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Play Store > Mở Menu mở rộng ( Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang phía trên bên trái màn hình) > Chọn ứng dụng và trò chơi của tôi.

Gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

Bước  2: Bạn tiến hành chọn vào tab Cài đặt > Chọn vào Bộ nhớ để truy cập vào trang quản lý và giải phóng dung lượng cho thiết bị.

Gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

Bước 3: Tại đây danh sách ứng dụng đã được cài đặt sẽ hiện ra, bạn tiến hanh tick chọn vào những ứng dụng muốn gỡ bỏ sau đó chọn vào Giải phóng.

Gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

Bước 4: Sẽ có một thông báo yêu cầu xác nhận giản phóng bạn nhất vào giải phóng để gỡ những ứng dụng đã chọn.

Gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc trên Android

Như vậy với tính năng mới này bạn có thể gỡ những ứng dụng không cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng, không chỉ thế với tiện ích mới này bạn còn có thể theo dõi thông tin bộ nhớ cũng như kích thước của các ứng dụng một cách tiện lợi và dễ dàng.