Cách để tải nhạc, video và nhiều loại file trên iOs 13 không cần ứng dụng bên thứ ba

5.0/5 Phiếu bầu: 1

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Ios là một nền tảng hệ điều hành đóng vì thế để có thể tải các tập tin về thiết bị của mình thông thường người dùng phải dùng đến các tiện ích của ứng dụng bên thứ ba, việc này xem ra khá phiền phức và rắc rối. Nhưng với phiên bản iOs 13 hoặc iPadOS (hiện tại là phiên bản Beta) bạn có thể hoàn toàn thực hiện công việc này bằng một trình duyệt rất quen thuộc và được cài sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOs, trình duyệt Safari. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về tính năng mới trình hỗ trợ tải về tập tin của trình duyệt mặc định Safari trên iOs 13/iPadOS

Mới đây thôi Apple chính thức giới thiệu phiên bản ios 13 với nhiều cải tiến hữu ích và một trong số những tính năng được quan tâm đó chính là trình dowload trên trình duyệt Safari một tính năng mà chắc hẳn nhiều người dùng iOs khao khát từ khá lâu rồi. Với tính năng trên bạn có thể tải về tập tin một cách nhanh chóng ngay trên trình duyệt mặc định của máy mà không còn cần dùng đến các ứng dụng bên ngoài. Cũng khá giống với trình tải xuống đã góp mặt từ lâu trên các thiết bị Android tính năng này giúp bạn có thể theo dõi quá trình tải xuống, tạm dừng hoặc tiếp tục, xóa tác vụ đang tải xuống và hỗ trợ tải xuống trong nền khá tiện dụng.

Tuy nhiên đây mới chỉ là phiên bản beta nên chưa thực sự hoàn thiện và còn nhiều giới hạn tính năng không được như các ứng dụng bên thứ 3. Hy vọng rằng trong phiên bản phát hành chính thức cũng như trong các bản cập nhật tiếp theo tính năng này sẽ được cải tiến và hoàn thiện nhiều hơn.

Các định dạng được hỗ trợ và phương thức hoạt động

Tuy chưa có nhiều thông tin được Apple tiết lộ nhưng theo phản hồi từ nhiều người dùng thì hầu hết các định dạng có thể tải về được miễn là có thể nút tác vụ gửi yêu cầu tới máy chủ lưu trữ (đồng nghĩa với việc không tự động bắt link tải thông qua trình phát thông thường).

Dưới đây là các định dạng có thể tải về từ tính năng mới này:

  • Audio: .mp3 / .aac / .ogg / .wma / .m4a / .flac / .wav …
  • Video: .mp4 / .avi / .mpg / .mov / .wmv / .flv / .m4v / .webm / .mkv / .3gp …
  • Document: .chm / .doc / .docm / .docx / .pdf / .txt / .xml …
  • Image: .jpeg / .jpg / .png / .wbmp / …
  • Và một số tệp tin dạng nén .zip / .rar dành cho eBook, Web v.v…

Lưu ý: Theo mặc định thì file dữ liệu sau khi tải về sẽ lưu trên iCloud Drive (nếu có đăng nhập Apple ID) hoặc lưu trên iPhone/iPad (nếu không đăng nhập Apple ID). Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí tải về tập tin theo cách sau: Cài đặt > Safari > Thiết lập tải về > Chọn vị trí lưu trữ mong muốn.

Hướng dẫn thực hiện việc tải về tập tin trên trình duyệt Safari

Đầu tiên thì hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được nâng cấp lên phiên bản iOs 13 hoặc iPadOS beta, nếu thiết bị của bạn đã được cập nhật liên phiên bản nảy rồi thì bây giờ bạn tiến hành mở trình duyệt Safari lên và tiến hành truy cập vào trang web cung cấp tập tin mà bạn muốn tải về. Và tìm đến file bạn muốn tải về sau đó nhấn dowload để bắt đầu quá trình tải về một cách vô cùng đơn giản.

Chú ý rằng bạn chỉ có thể tải về tập tin khi trang web cho phép bạn tải về (có liên kết tải về tập tin).

Hiện tại bạn có thể tải về tập tin trên khá nhiều trang web và các dịch vụ lưu trữ tập tin phổ biến như Google Driver, Fshare… và nhiều trang web cho phép tải nhạc, phim… Như vậy là chỉ sau một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải tập tin về thiết bị rồi.