Cách để tăng thời gian sử dụng pin trên các thiết bị iPhone

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Các thiết bị iPhone từ trước tới nay luôn có thời gian sử dụng pin không quá tốt, vì thế hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ để tăng thời gian sử dụng pin trên các thiết bị iPhone nhé.

Một trong những điều mà người dùng iPhone luôn phải ghen tị với các thiết bị khác đó chính là thời lượng pin khi nó không có dung lượng pin quá cao và khó khăn trong việc phục vụ người dùng sử dụng trong khoảng thời gian một ngày làm việc với những tác vụ đơn giản chứ chưa nói đến các tác vụ nâng cao. Vì thế đã có rất nhiều mẹo vặt được ra đời nhằm tăng thời gian sử dụng pin lên. Trong bài viết trước đây mình cũng đã có bài viết hướng dẫn nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên IPhone bạn cũng có thể xem lại, đây cũng là một trong những cách tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn.

Ngoài những mẹo do người dùng nghĩ ra thì Apple cũng khá tinh ý khi thấu hiểu nỗi khổ của người dùng khi mà từ phiên bản ios 13 trở đi Apple đã ra mắt tính năng cho phép bạn xem và quản lý mức tiêu thụ pin của các ứng dụng đã tiêu thụ trên iPhone, hơn nữa bạn cũng có thể giới hạn việc hoạt động cũng như chạy ngầm trên thiết bị một cách bắt buộc từ đó làm giảm mức tiêu thụ pin một cách đáng kể.

Hướng dẫn thiết lập thời gian hoạt động của ứng dụng và tăng thời gian sử dụng pin trên các thiết bị iPhone

Những ứng dụng như Facebook, zalo, game online… không chỉ làm tiêu tốn pin thôi mà còn làm tiêu tốn nhiều thời gian của bạn vì thế hãy sử dụng các ứng dụng này một cách hợp lý để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như làm tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone nhé.

Một tính năng trên các phiên bản từ ios 11 trở lên đó chính là giới hạn thời gian hoạt động của ứng dụng cũng như ngăn chặn các ứng dụng này hay chạy nền. Bạn có thể phân loại ứng dụng và đưa ra thời gian hoạt động của từng nhóm ứng dụng theo nhu cầu sử dụng bằng cách vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Giới hạn ứng dụng.

Việc thiết lập này không chỉ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng pin tốt hơn tránh việc ứng dụng chạy ngầm gây hao pin mà còn giúp bạn sử dụng điện thoại một cách khoa học hơn rất nhiều. Ví dụ như bạn muốn sử dụng mạng xã hội khoảng một tiếng trong ngày thì bạn đặt thời gian sử dụng là một tiếng cho nhóm ứng dụng mạng xã hội đang có trên thiết bị.

Ngoài việc giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng để tăng thời gian sử dụng pin thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những sai lầm khi sạc pin trên iPhone để tránh tình trạng mau hết pin trên iPhone nhé. Hy vọng với mẹo nhỏ này sẽ khiến cho bạn có thời gian sử dụng điện thoại khoa học hơn cũng như có đủ pin để hoạt động và làm việc trong một ngày. Hãy sử dụng điện thoại một cách khoa học nhất bạn nhé, không sử dụng iPhone quá nhiều trong một ngày không chỉ tăng thời gian sử dụng pin mà còn tăng cả sức khỏe của bạn đó.