Cách khắc phục tình trạng hao pin và nóng lên bất thường trên iOs 13 Beta 2

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Khi cập nhật lên Phiên bản iOs 13 Beta 2 nhiều người dùng gặp tình trạng máy hao pin nhanh chóng và nóng lên bất thường. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sau khi cập nhật lên phiên bản iOs 13 Beta 2 dạo quanh các diễn đàn cũng như các nhóm trên Facebook về iPhone thì thấy rất nhiều người than phiền rằng sau khi cập nhật lên phiên bản mới thiết bị hao pin nhanh chóng và nóng lên bất thường. Một số người dùng phàn nàn: “Từ khi cập nhật phiên bản Beta 2 máy hao pin nhanh hơn và có hiện tượng nóng lên bất thường. Ngay cả khi không dùng thì mặt lưng của máy luôn trong tình trạng ấm và khi sử dụng ứng dụng máy nóng lên một cách nhanh chóng”. Đã có rất nhiều người sau khi cập nhật lên iOs 13 Beta đã phải quay trở về phiên bản cũ hơn vì lo ngại ảnh hưởng đến thiết bị.

Máy nóng lên và hao pin bất thường, nguyên nhân do đâu.

Hiện tại một số người đã tìm ra nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này đó là tính năng mới được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC vừa qua “Điều khiển giọng nói“, tính năng này được đưa vào thử nghiệm trong phiên bản beta để chuẩn bị ra mắt trong bản cập nhật chính thức vào mùa thu năm nay. Theo một vài người chia sẻ sau khi tắt tính năng này iPhone giảm hẳn tình trạng hao pin cũng như không còn nóng lên bất thường nữa.

Thông tin qua về tính năng điều khiển giọng nói trên iOs 13 Beta

Với tính năng mới này bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình mà không cần dùng nhiều đến tay. Khi mà việc điều khiển iPhone, Ipad được thực hiện bằng giọng nói, đáng chú ý là tính năng này hoạt động mà không cần có internet. Hiện tại theo tìm hiểu bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói một số tính năng sau, Bao gồm Các lệnh hệ thống & Điều hướng (Mở ứng dụng theo tên, hiển thị Trung tâm điều khiển, điều chỉnh âm lượng hoặc chụp ảnh màn hình); Làm việc với mục trên màn hình (Chạm vào các nút và mục khác, đồng thời hỏi thêm chi tiết về mục đang xem); Đọc chính tả và sửa văn bản (Các điều khiển mở rộng dành cho việc đọc chính tả và vửa văn bản, bao gồm cả đặt con trỏ).

Tiện lợi là thế nhưng rắc rối cũng bắt đầu từ đay khi mà tính năng này hoạt động liên tục trong nền kể cả khi màn hình thiết bị tắt để có thể nhận diện và thực hiện hầu hết các tác vụ phổ biến trên iPhone. Việc hoạt động liên tục này khiến cho Iphone hao pin hơn và nóng lên nhanh chóng do hoạt động liên tục. Khi cập nhật lên phiên bản iOs 13 beta 2 thì tính năng này mặc định được kích hoạt sẵn, dấu hiệu giõ dàng nhất để nhận biết đó là biểu tượng micro hiển thị trên thanh trạng thái cũng như trung tâm thông báo.

Việc tính năng này hoạt động một cách liên tục và một phần cũng vì ứng dụng chưa được thực sự tối ưu là nguyên nhân chính của tình trạng hao pin và thiết bị nóng lên nhanh chóng. Một số người đã thử tắt tính năng này đi và cho biết máy không còn nóng lên như trước và pin cũng cải thiện đáng kể. Vì thế trong thời điểm này cách tốt nhất có thể làm là tắt tính năng điều khiển giọng nói này đi.

Hướng dẫn tắt tính năng điều khiển giọng nói, giảm hao pin và nóng máy

Để có thể vô hiệu háo tính năng điều khiển giọng nói bạn làm theo một số bước đơn giản sau đây. Đầu tiên từ màn hình chính của thiết bị bạn tiến hành vào Cài đặt > Trợ năng > Khẩu lệnh. Tại đây bạn tiến hành tắt toàn bộ các thiết lập trong phần khẩu lệnh đi.

Ngoài cách trên ra thì để giảm tình trạng hao pin nóng máy một cách bất thường cũng như đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt hơn bạn nên hạ xuống phiên bản iOs thấp hơn. Nếu bạn chưa lên phiên bản iOs 13 thì hãy tham khảo Những lý do không nên cập nhật lên phiên bản iOs 13 beta và chịu khó chờ một thời gian nữa cho đến khi bản chính thức được cập nhật. Như vậy là với vài mẹo đơn giản thôi đã giúp thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn rồi đó.