Cách Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone không mất dữ liệu

Thanhop | 30/07/2019

Thông thường khi Khôi phục cài đặt gốc iPhone thì sẽ bị mất dữ liệu nhưng với mẹo sau thì bạn có thể Reset iPhone mà không lo mất dữ liệu nhé.

Reset iPhone là phương pháp mà rất nhiều người dùng tới khi mà lỡ thiết lập một tính năng nào đó trên thiết bị nhưng lại không biết đặt lại hoặc sau một thời gian dài sử dụng iPhone của bạn trở nên chậm chạp, lỗi… Tuy nhiên nếu không biết cách thì việc Reset thiết bị có thể làm mất tất cả dữ liệu có trong máy của bạn, cùng tìm hiểu mẹo nhỏ về thủ thuật iPhone trong bài viết này nhé.

 

 

Xem thêm: Tải CPU-X: Phần mềm tăng tốc và giải phóng RAM cho iPhone

Hướng dẫn khôi phục cài đặt – Reset iPhone mà không làm mất dữ liệu

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung

Hình ảnh 1474863420113_83867 300x266 in Cách Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone không mất dữ liệu

 

Bước 2: Trong phần Cài đặt chung bạn kéo xuống và tìm đến mục Đặt lại.

Hình ảnh 1474863544782_83874 169x300 in Cách Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone không mất dữ liệu

Bước 3: Trong mục đặt lại sẽ giúp bạn khôi phục cài đặt điện thoại về tình trạng ban đầu mà nhà sản xuất đã thiết lập. Tại đây bạn có thể chọn đặt lại cài đặt cho từng mục khác nhau tuy nhiên nếu bạn muốn đặt lại cài đặt toàn bộ thiết bị mà không muốn mất dữ liệu thị bạn chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Hình ảnh 1474863420773_83869 1 300x240 in Cách Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone không mất dữ liệu

Bước 4: Lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập Mật khẩu ( Nếu có đặt ) để tiến hành xác nhận cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị. Sau khi nhập mật khẩu xong sẽ có một cảnh báo hiện lên “Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt. Sẽ không có dữ liệu và phương tiện nào bị xóa”, bạn nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt thêm một lần nữa để xác nhận.

Hình ảnh 1474863421217_83870 169x300 in Cách Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone không mất dữ liệu

Sau khi xác nhận bạn chờ một vài phút để thiết bị tiến hành đặt lại cài đặt, sau đó bạn tiến hành khởi động lại thiết bị và tận hưởng. Khi bạn thực hiện thao tác này mọi thiết lập cũng như tùy chỉnh trước đó sẽ quay về thiết lập ban đầu của nhà sản xuất và dĩ nhiên là dữ liệu của bạn sẽ còn nguyên rồi. Nếu bạn muốn xóa sạch dữ liệu thì có thể chọn vào mục Xóa tất cả nội dung và Cài đặt, lúc này bạn sẽ trải nghiệm trên một thiết bị như mới luôn đó. Như vật là với vài thao tác và mẹo nhỏ thôi bạn đã có thể khôi phục cài đặt gốc thiết bị iPhone mà không ảnh hưởng gì đến dữ liệu rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục tình trạng Vân tay, Face ID không nhạy trên iPhone


Để lại một bình luận

avatar
250
  Theo dõi  
Thông báo về
Cùng chuyên mục