Cách xem mật khẩu WIFI đã kết nối trên Windows không dùng phần mềm

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Mật khẩu Wifi tuy đã kết nối nhưng không phải ai cũng nhớ vì thế hãy cùng tìm hiểu cách xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trực tiếp trên Windows 10 bạn nhé.

Hiện nay Wifi là một thứ thiết yếu trong công việc cũng như hoạt động giải trí hàng ngày bởi sự tiện lợi, nó được sử dụng một cách dễ dàng nhanh chóng không cần dây, kết nối ổn định và sử dụng được cho nhiều thiết bị. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp đến một văn phòng hay nhà một người bạn mà họ chỉ giúp bạn kết nối wifi mà không tiết lộ mật khẩu, hay bạn muốn kết nối wifi để dùng internet trên điện thoại mà không muốn hỏi thêm một lần nữa. Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách để xem lại mật khẩu wifi đã kết nối nhưng đa phần phải sử dụng đến phần mềm bên thứ 3 hoặc thực hiện theo cách gõ câu lệnh trên cmd. Những cách này khá lằng nhằng và khó hiểu đặc biệt với những bạn không có quá am hiểu về công nghệ thì rất khó thực hiện. Để có thể xem mật khẩu wifi mà bạn đang kết nối khi quên hoặc không được biết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì hãy làm theo thủ thuật nhỏ dưới đây bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đặt lại cài đặt mạng và khắc phục sự cố mạng cho Windows 10 version 1903

Hướng dẫn xem mật Khẩu wifi đang kết nối trên Windows

Đầu tiên bạn tiến hành kết nối vào Wifi muốn xem mật khẩu, vì đã được kết nối từ trước và được lưu trong máy tính nên việc kết nối với mạng wifi sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, sau khi đã kết nối thành công với mạng wifi bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào Settings (Cài đặt) bằng cách nhấn phím Windows sau đó chọn biểu tượng setting hoặc bấm tổ hợp phím Windows + Q sau đó gõ Settings và nhấn vào để mở phần cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện của Settings bạn nhấn vào mục Network & Internet để vào phần thiết lập kết nối và internet. Sau đó bạn chọn tab Wi-Fi và tìm dòng Network and Sharing Center sau đó click vào nó.

Bước 3: Trong giao diện của Network and Sharing Center bạn để ý sẽ thấy dòng Connections: Wi-Fi ( Tên Wifi mà bạn đang kết nối) Bạn click vào nó.

Bước 4: Ngay lập tức có một cửa số popup bật lên bạn chọn vào mục Wireless Properties.

Tiếp tục một cửa sổ popup nữa hiện lên bạn chuyển sang tab Security và tick vào ô Show characters lúc này mật khẩu từ dạng dấu sao sẽ hiện ra tại ô Network scurity key.

Sau khi hoàn thành bạn chép lại mật khẩu và đóng các cửa sổ lại. Như vậy rất đơn giản thôi chỉ với vài thao tác không cần dùng đến phần mềm hay các đoạn mã khó nhớ bạn đã có thể xem mật khẩu wifi đang kết nối rồi.