Đặt lại cài đặt mạng và khắc phục sự cố mạng cho Windows 10 version 1903

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Windows 10 phiên bản 1903 là bản cập nhật phần mềm mới nhất đến từ Microsoft với nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới này nhiều người gặp thường xuyên sự cố về mạng.

Khi cập nhật lên phiên bản Windows 10 1903 thì một số thiết bị gặp vấn đề về mạng như không thể truy cập vào Wifi hoặc nếu có truy cập được thì wifi cũng chập chờn và không ổn định gây ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng. Nhưng đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh và thử một vài cách khắc phục sau đây nhé.

Một số cách khắc phục sự cố mạng trên phiên bản windows 10 1903

Khởi động lại modem và máy tính của bạn: Việc mà bạn nên làm nếu gặp lỗi trên windows trước khi đi tìm giải pháp đó chính là khởi động lại thiết bị điều này sẽ có thể giải quyết vấn đề nếu lỗi gây ra là do xung đột phần mềm hay có một chương trình nào đó đang can thiệp vào kết nối mạng trên máy tính của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra và reset lại modem wifi biết đâu thiết bị này mới là thứ có vấn đề chứ không phải máy tính của bạn.

Vô hiệu hóa VPN và kiểm tra lại tường lửa của Anti virus: Việc cài đặt và sử dụng dịch vụ VPN cũng có thể gây lỗi cho việc truy cập mạng khi mà đường truyền đến máy chủ này bị lỗi. Bạn cũng nên để ý đến tường lửa của Anti virus vì nó có thể chặt kết nối vì một số lý do nào đó.

Cập nhật máy tính của bạn lên phiên bản mới nhất: Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất để có thể nhận được những bản vá lỗi.

Nhấn chuột vào biểu tượng wifi vào chọn Troubleshoot rồi làm theo hướng dẫn của windows và khởi động lại máy: Đây cũng là một cách bạn nên thử để khắc phục sự cố wifi mà window có thể nhận biết

Gỡ driver trong Network adapters và cài đặt lại: Đôi khi sự cố mạng lại đến từ driver, hãy thử gỡ và cài lại trình điều khiển mới xem có hiệu quả không nhé

Nếu như bạn làm tất cả các cách trên rồi mà tình trạng của máy vẫn không cải thiện thì hãy thử đặt lại cài đặt mạng theo hướng dẫn của mình nhé.

Hướng dẫn đặt lại cài đặt mạng và khắc phục sự cố mạng trên Windows 10 1903

Có một lưu ý nhỏ rằng khi bạn tiến hành các bước đặt lại cài đặt mạng thì toàn bộ dữ liệu cũng như mật khẩu wifi đã kết nối trước đó sẽ bị mất nhé. Nếu cần thiết thì bạn nên sao lưu lại trước khi thực hiện để tránh mất dữ liệu bạn nhé.

Cách 1: Sử dụng lệnh trong cmd ( Áp dụng với win 7, win 8 và win 10)

Đầu tiên bạn mở cmd và chạy dưới quyền Admin (Quyền cao nhất)

Cửa sổ cmd được mở lên bây giờ bạn tiến hành nhập và ấn enter các lệnh sau theo tuần tự.

netsh winsock reset
netsh int ip reset
ipconfig /release
ipconfig /renew
ipconfig /flushdns

Sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy.

Cách 2: Sử dụng Network Reset

Bạn chọn vào mục tìm kiếm hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Q để mở thanh tìm kiếm và nhập vào “Network reset“.

Tiếp theo bạn nhấn vào Network reset và chọn Reset now

Sau đó sẽ có một hộp thoại bật lên bạn chọ Yes, Sau khi chọn Yes máy của bạn sẽ tự reboot và ngắt kết nối lại trong khoảng tầm 5 phút, nếu không muốn chờ đợi bạn có thể khởi động lại ngay.

Vậy là xong rồi đó, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể khắc phục một vài sự cố mạng cũng như biết cách đặt lại cài đặt mạng không chỉ trên phiên bản windows 10 version 1903 mà còn trên các bản windows khác nữa. Chúc bạn thành công!