Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho Facebook Messenger trên PC

5.0/5 Phiếu bầu: 1

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Ứng dụng Facebook Messenger trên di động đã hỗ trợ Dark Mode từ lâu tuy nhiên trên PC tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bật Dark Mode cho ứng dụng Messenger trên PC.

Dark Mode là chế độ tối được rất nhiều người yêu thích và ngày càng xuất hiện nhiều trên các ứng dụng cũng như trang web. Tuy nhiên Facebook Messenger mới chỉ hỗ trợ chế độ Dark Mode trên ứng dụng Messenger trên điện thoại còn trên nền tảng web hay nói cách khác là khi truy cập bằng trình duyệt trên PC thì chưa được hỗ trợ. Chế độ tối sẽ giúp người dùng dịu mắt hơn khi nhắn tin vào ban đêm vì thế hãy cùng làm theo mình để có thể kích hoạt chế độ tối trên Messenger nhé.

Hướng dẫn bật Dark Mode cho Messenger trên PC

Bước 1: Bạn tiến hành thêm tiện ích mở rộng Charcoal: Dark Mode for Messenger trên trình duyệt chrome thông qua liên kết bên dưới.

Bước 2: Sau khi thêm thành công bây giờ bạn truy cập vào Messenger từ Facebook hoặc truy cập trực tiếp theo liên kết messenger.com bạn sẽ thấy toàn bộ trang web đã được chuyển sang màu tối.

Bước 3: Bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng tiện ích của Charcoal: Dark Mode for Messenger ở trên thanh địa chỉ để thiết lập cũng như tùy chọn chế độ Dark Mode.

Mặc định khi bạn thêm tiện ích thì chế độ tối sẽ tự kích hoạt bạn có thể tắt nó đi khi không muốn sử dụng, phía dưới sẽ có 3 tùy chọn về Dark Mode cho bạn.

  • Mặc định sẽ là chế độ Charcoal: Màu than củi
  • Chế độ màu Midnight – màu Dark Mode chuẩn
  • Chế độ màu Midnight – màu Deep Blue: Màu xanh đen

Dưới đây là hình ảnh về 3 tùy chọn trong chế độ Dark Mode trên Messenger

Chế độ Dark Mode màu than củi
Chế độ đen – Dark Mode
Chế độ Deep Blue

Lưu ý rằng cũng như bao tiện ích khác Charcoal: Dark Mode for Messenger mặc định sẽ không hoạt động khi bạn duyệt web bằng tab ẩn danh, bạn có thể tham khảo Cách bật tiện ích mở rộng trong Tab ẩn danh để có thể bật được chế độ Dark Mode nhé. Với mẹo này thì những bạn yêu thích chế độ Dark Mode có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng đồng thời cũng giảm thiểu tình trạng mỏi mắt khi thường xuyên nhắn tin về ban đêm.