Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode trình duyệt Chrome trên PC

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Dark Mode giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều người khi mà nó xuất hiện trên mọi nền tảng, trên mọi ứng dụng. Google cũng đang thêm chế độ tối này cho rất nhiều sản phẩm dịch vụ của mình và giờ đây đến lượt Chrome được thêm chế độ tối Dark Mode. Trước đây nếu muốn bật chế độ Dark Mode thì người dùng phải dùng đến một số tiện ích mở rộng ( trước đây mình đã hướng dẫn bạn cách bật chế độ Dark Mode Facebook Messenger trên PC ), nhưng giờ đây bạn không cần làm như thế nữa vì trình duyệt Chrome đã hỗ trợ giao diện tối Dark Mode “XỊN” cho người dùng.

Dark Mode giờ đây như là một xu thế, một trào lưu mà nhiều ông lớn theo đổi khi mà nó xuất hiện từ Windowns, iOs, Android đến nhiều ứng dụng như Messenger, GmailGoogle Keep… và bây giờ tiếp tục đến lượt Chrome được thêm tính năng này. Trước đây để được sử dụng tính năng này trên trình duyệt Chrome thì nhiều người dùng cách cài thêm một số tiện ích mở rộng. Tuy nhiên các tiện ích hoạt động không được hoàn hỏa trên toàn bộ trang web, nhiều trang web không được hỗ trợ hoặc có hỗ trợ nhưng hiển thị lỗi. Nhưng với phiên bản trình duyệt Chrome 78 thì bạn có thể bật chế độ Dark Mode một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Nếu bạn chưa biết cách bật Dark Mode thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Có một chú ý là chế độ tối này chỉ xuất hiện trên phiên bản Chrome 78 trở lên nên nếu phiên bản trình duyệt của bạn thấp hơn thì hãy  cập nhật phiên bản mới nhất theo cách sau:

Hướng dẫn cập nhật Chrome phiên bản mới nhất

Để có thể kiểm tra phiên bản Chrome bạn đang dùng thì bạn làm theo thao tác sau. Đầu tiên nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên góc bên phải màn hình sau đó chọn vào Cài đặt. Sẽ có một tab mới được mở lên, tại đây bạn kéo xuống cuối chọn vào mục Giới thiệu về Chrome.

Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC

Tại đây thông tin phiên bản sẽ hiện thị, nếu máy tính của bạn đang kết nối mạng thì Chrome sẽ tự động kiểm tra cập nhật và cập nhật lên phiên bản mới nhất cho bạn. Sau khi trình duyệt cập nhật xong bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt. Nếu như bạn không thể cập nhật theo cách trên thì hãy gỡ cài đặt phiên bản cũ đi và cài đặt phiên bản mới theo đường dẫn sau Tải về Chrome phiên bản mới nhất và tiến hành cài đặt để cập nhật lên phiên bản mới nhất. Còn nếu phiên bản bạn đang dùng đã là phiên bản Chrome 78 trở lên thì có thể bỏ qua bước trên và tiến hành làm theo những bước sau để tiến hành bật chế độ tối Dark Mode.

Hướng dẫn bật Dark Mode trên trình duyệt Chrome trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter

chrome://flags/#enable-force-dark

Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC

Bước 2: Bạn tìm đến dòng Force Dark Mode for Web Contents và chọn option Enabled with selective inversion of non-image elements.

Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC

Bước 3: Sau khi chọn xong trình duyệt sẽ yêu cầu bạn khởi động lại bạn nhất vào Relaunch để tiến hành khởi động lại trình duyệt.

Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC

Lúc này trình duyệt của bạn đã được kích hoạt thành công chế độ Dark Mode, bây giờ bạn có thể truy cập vào các trang web để kiểm tra.

Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC
Chế độ Dark Mode được kích hoạt khi truy cập trang web ModDao
Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC
Chế độ Dark Mode khi truy cập YouTube trên Chrome
Bật Dark Mode trên Chrome 78 PC
Chế độ Dark Mode khi truy cập trên Facebook

Để tắt chế độ tối bạn làm tương tự nhưng chọn lại option thành Disabled rồi khởi động lại trình duyệt. So với những tiện ích mở rộng thì chế độ tối của Chrome hoàn hảo và hỗ trợ nhiều trang web hơn. Có một lưu ý là chế độ tối này có vẫn được kích hoạt khi bạn ở chế độ ẩn danh. Như vậy là với một vài thao tác cơ bản thì bạn đã kích hoạt được chế độ Dark Mode chính chủ trên trình duyệt Chrome rồi.