iPhone không nhận SIM? Cách khắc phục khi iPhone không nhận SIM

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Nếu bạn là người dùng iPhone và đang gặp tình trạng thiết bị của mình không nhận SIM hoặc có nhận nhưng chập chờn gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Vậy nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn gặp phải tình trạng này là gì? Và đâu là cách khắc phục? Hãy cùng ModDao tìm hiểu về vấn đề này và những thủ thuật hữu ích để iPhone của bạn hoạt động tốt hơn nhé.

Nguyên nhân iPhone không nhận sim

Nguyên nhân dẫn đến việc iPhone không nhận SIM

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone của bạn không nhận SIM, nhưng ở đây mình sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến khiến cho điện thoại của bạn từ chối nhận SIM.

  • iPhone của bạn đang dùng là iPhone hàng LOCK khiến thiết bị không thể nhận diện sim, hoặc dùng SIM ghép không còn được hỗ trợ: Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều người đang dùng các thiết bị iPhone hàng Lock, bị khóa nhà mạng khiến cho thiết bị không thể nhận sim.
  • SIM của bạn có vấn đề, bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị hư do ẩm ướt hay để gần nhiệt độ cao khiến SIM bị hỏng.
  • Thao tác gắn sim của bạn không chuẩn xác khiến thiết bị không thể nhận diện sim, người dùng cắt sim bị lệch hoặc cắt vào phần mạch gây hư hỏng thẻ SIM.
  • Điện thoại iPhone của bạn gặp một số vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm, mua phải các thiết bị iPhone hàng nhái, hàng dựng đã qua sửa chữa…
  • Điện thoại của bạn bị dính nước hoặc để trong môi trường ẩm ướt, bụi bặm…

Cách khắc phục lỗi khi iPhone không nhận SIM

1. Vệ sinh chân tiếp xúc SIM

Với những thiết bị và thẻ SIM sử dụng trong một thời gian dài không được vệ sinh khiến cho phần tiếp xúc của thẻ sim bị bám bụi bẩn khiến việc nhận SIM bị ảnh hưởng. Việc bạn cần làm bây giờ là tháo sim ra và về sinh phần tiếp xúc bằng đồng, bạn có thể dùng cục Gôm (Tẩy bút chì) nhẹ nhàng tẩy lên phần chân tiếp xúc bằng đồng màu vàng rồi dùng khăn khô lau nhẹ và tiến hành lắp lại SIM vào máy để kiểm tra.

Vệ sinh sim iPhone

2. Kiểm tra SIM ghép nếu thiết bị của bạn là iPhone LOCK

Nếu bạn đang dùng iPhone Lock thì bạn phải có cho mình một chiếc SIM ghép để có thể sử dụng. Ngay cả khi bạn đã lắp sim ghép nhưng thiết bị của bạn vẫn không nhận SIM thì bạn kiểm tra xem SIM ghép của bạn đã được lắp đúng hay chưa, phiên bản SIM ghép còn được hỗ trợ hay không, bạn đã kích hoạt và cài đặt đúng cách chưa? Nếu được mình khuyên bạn nên đổi cho mình một chiếc iPhone quốc tế để có thể yên tâm sử dụng và tránh lỗi trong quá trình sử dụng.

kiểm tra sim ghép - iphone không nhận sim

3. Kiểm tra phần mềm và thiết bị có đang ở chế độ máy bay hay không?

Việc đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn cần làm đó là kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang ở chế độ máy bay hay không? Nếu có bạn hãy vô hiệu hóa chế độ máy bay ngay lập tức hoặc bạn có thể bật chế độ máy bay và tắt đi việc này có thể có ích đó. Tiếp theo là phần mềm, một nguyên nhân nữa có thể là do phiên bản phầm mềm bị lỗi bạn hãy kiểm tra xem thiết bị đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa và lời khuyên chỉ nên cập nhật phiên bản phần mềm ổn định chứ không nên dùng phiên bản Beta để tránh lỗi. Nếu bạn đã thử những cách trên mà không khả quan thì bạn có thể không phục lại cài đặt gốc.

Xem thêm: Cách Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone không mất dữ liệu

Cách khắc phục iPhone không nhận sim

4. Kiểm tra trạng thái SIM, trạng thái thuê bao của bạn.

Kiểm tra xem sim của bạn có bị biến dạng hay có điểm khác thường không? SIM bạn đã lắp đúng chưa? Nhiều người có thói quen tự cắt SIM nhưng lại vô tình cắt lệch vào bảng mạch gây hư hỏng SIM, chúng tôi khuyên bạn là nên đi đổi một chiếc sim mới thay vì tự cắt những chiếc SIM cũ để nhét vừa vào khay sim, vì đa phần nhà cung cấp hiện nay đã cắt sẵn sim cho bạn để bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng và chi phí để đổi thẻ sim mới cũng khá rẻ. Một vấn đề nữa mà bạn cần lưu ý đó là kiểm tra trạng thái thuê bao, trạng thái hoạt động của SIM. Đôi khi vì một lý do nào đó mà sim của bạn bị khóa, bị vô hiệu hóa bởi nhà mạng, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

5. Lỗi phần cứng, thiết bị bạn đang dùng là hàng nhái, hàng dựng.

Nếu bạn đã làm đủ những cách trên mà vẫn không khiến chiếc iPhone của mình nhận SIM thì nguyên nhân có thể đến từ phần cứng thiết bị. Trường hợp này bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa. Một trong những vấn đề khá nguy hiểm đó là bạn đang mua phải thiết bị iPhone hàng nhái, hàng dựng… trong trường hợp này thì việc sửa chữa và khắc phục khá khó khăn do đây không phải những thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất hoặc đã bị thay đổi linh kiện bên trong. Lời  khuyên ở đây là bạn nên mua tại những của hàng uy tín hoặc mua của những nơi tin cậy, còn bảo hành.

Như vậy là mình đã nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone không nhận SIM. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn.

THẺ