Những điều bạn chưa biết về túi thần kỳ của Doraemon

maxresdefault
0/5 Không có phiếu bầu
Nhà phát triển
--
--

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Túi thần kỳ là một trong những vật gắn liền với hình ảnh chú mèo máy thông minh Doraemon. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về nó, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Doraemon là một chú mèo máy đến từ thế ký 22 là một chú mèo thông minh tốt bụng được cháu của Nobita đưa đến sống cùng cậu bạn hậu đậu và không có nhiều may mắn trong cuộc sống. Với nhiều bảo bối từ tương lại cùng sự thông minh của Doraemon thì hy vọng cuộc sống của Nobita sẽ tốt đẹp hơn. Trong bộ truyện tranh có rất nhiều bảo bối được sử dụng nhưng có một bảo bối tuy thân thuộc nhưng không mấy người để ý đến đó là túi thần kỳ được đeo trước bụng Doraemon.

Một vài thông tin cơ bản về túi thần kỳ – Yojigen Pocket

Túi thần kỳ là một chiếc túi có dạng nửa hình tròn hay hình bán nguyệt trông giống như một chiếc túi vải khá phẳng và mỏng. Theo như thông tin trong bộ mangan thì chiếc túi này khá phổ biến tại thế kỷ 22 và hầu như người máy đều được trang bị chiếc túi này để đựng bảo bối. Chiếc túi này khá bền và có vẻ như không bị nước thấm qua vì trong một vài trường hợp Doraemon đem chiếc túi ra để giặt và vệ sinh túi.

Túi thần kỳ có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, như chiếc túi của Doraemon thì có màu trắng trong khi của Doraemi lại có họa tiết kẻ sọc. Tuy nhiên đặc đểm chung của túi thần kỳ có tính đàn hồi tốt nên rất khó rách. Bên cạnh chiếc túi chính được đeo trên bụng ra thì còn có một chiếc khác thông với túi chính được gọi là túi thần kỳ dự phòng. Chiếc túi này thường được Doraemon cất ở đầu giường hoặc đưa cho Nobita giữ trong những trường hợp khẩn cấp.

Túi thần kỳ dùng để làm gì?

Chiếc túi thần kỳ được thiết kế nhỏ gọn nhưng bên trong nó là một không gian vô tận và vô cùng rộng lớn, bạn có thể cất bất cứ thứ gì vào trong đó bất kể nó là to hay nhỏ. Có một đặc điểm khá đặc biệt đó là dù bạn có bỏ bao nhiêu vật có khối lượng lớn thế nào chăng nữa thì trọng lượng của túi cũng không tăng lên vì thế có thể mang đi mọi nơi mà không tốn sức. Theo như một số thống kê của các Fan hâm mộ thì trong chiếc túi của chú mèo máy có chứa khoảng 4500 bảo bối khác nhau.

Nguyên lý hoạt động và cách để cất hay lấy một món đồ nào đó

Tuy chiếc túi có miệng không lớn nhưng có thể cất được một món đồ lớn hơn nhiều lần ví dụ như cửa thần kỳ. Túi hoạt động dựa trên nguyên tắc khi bạn muốn cất một thứ gì đó hãy đưa chúng vào miệng túi vật đó sẽ tự động thu nhỏ để có thể đưa vào bên trong. Còn khi muốn lấy ra một thứ gì đó thì bạn chỉ cần nghĩ đến nó thì nó sẽ tự động nằm trong tay của bạn, bây giờ chỉ việc lôi nó ra ngoài là xong. Chính vì có nguyên tắc hoạt động như vậy nên trong một vài trường hợp thì Doraemon không thể lấy ra đúng món bảo bối cần dùng do quá rối.

Túi thần dự phòng

Như đã nói ở trên thì ngoài chiếc túi chính được đeo bên người thì Doraemon còn một chiếc túi dự phòng. Hai chiếc túi này liên kết với nhau và có cùng một không gian lưu trữ. Bất cứ món bảo bối được cất ở một trong hai túi đều có thể lấy ra từ 2 túi vì bản chất chúng có cùng một không gian lưu trữ. Trong một số trườn hợp Nobita thậm chí chui vào chiếc túi dự phòng để có thể đến một thế giới khác, mà Doraemon đang bị mắc kẹt.

Một chiếc túi cùng chứa đựng rất nhều bảo bối gắn liền với tuổi thơ của không ít người với cách hoạt động rất thần kỳ. Có thể vào một ngày nào đó trong tương lai sẽ có một chiếc túi như thế được con người tạo ra thì sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *