Những sai lầm khi sạc pin cho iPhone mà nhiều người mắc phải

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

iPhone từ trước đến nay được người dùng biết đến với một thiết bị có thời lượng sử dụng pin không quá lớn, việc sạc qua đêm, lạm dụng sạc dự phòng hay sử dụng các loại sạc kém chất lượng càng khiến chiếc điện thoại của bạn bị sụt pin nhanh chóng. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi sạc pin khiến iPhone của bạn bị chai pin nhé.

Luôn duy trì pin điện thoại ở mức đầy 100%

Duy trì pin luôn ở trạng thái đầy 100% không phải là một cách dùng pin tốt như nhiều người vẫn nghĩ, bởi muốn pin luôn ở mức 100% thì thiết bị của bạn sẽ phải luôn trong tình trạng cắm sạc, điều này rất có hại cho pin. Khi máy của bạn đạt đến một mức pin nhất định (thường thì khi pin gần đầy) thiết bị sẽ chuyển sang chế độ sạc nhỏ giọt trong khi thiết bị vẫn đang sử dụng pin dẫn đến tình trạng pin vừa sạc vừa xả nên sẽ rất có hại cho pin.

Thói quen sử dụng pin đến cạn mới đem đi sạc

Cũng giống như việc duy trì pin ở mức 100% thì việc làm pin cạn kiệt cũng gây hại cho pin rất nhiều. Khi mà phần lơn pin điện thoại hiện nay, đặc biệt là pin iPhone đều đang sử dụng loại pin Lithium-ion. Loại pin này vô cùng dễ bị chai và giảm dung lượng pin nếu người dùng thường xuyên sử dụng đến khi pin cạn kiệt. Việc này gây ra tình trạng pin xả hết công suất và từ đó khả năng lưu giữ lại năng lượng bị giảm đi đáng kể. Vì thế hãy sạc pin khi điện thoại báo pin yếu nhé, đây cũng là một giải pháp mà nhà sản xuất đang nhắc nhở chúng ta để pin điện thoại bền hơn đó.

Xem thêm cách làm giảm mức tiêu thụ pin: Hướng dẫn nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên Android và iPhone

Lạm dụng các thiết bị sạc không dây

Sạc không dây với nhiều người được xem là một công nghệ mới, thậm chí là một tính năng của tương lai… nhưng ít người biết sử dụng sạc không dây thường xuyên có thể gây hại cho pin. Ngoài việc tiện dụng khi sạc vì không cần cắm dây loằng ngoằng, tuy nhiên sạc iPhone lại tiềm ẩn nhiều bất cập như tốc độ sạc bị chậm hơn, làm nóng thiết bị nhanh chóng. Như chúng ta đã biết khi sạc pin không chỉ có điện thoại bị nóng lên mà cả sạc cũng nóng theo vì thế sạc không dây sẽ làm điện thoại của bạn nóng hơn khá nhiều so với sạc pin điện thoại thông thường. Tương tự thói quen sử dụng ốp dày đặc biệt khi sạc pin khiến nguồn nhiệt thoát ra chậm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến pin của bạn.

Sử dụng sạc và cáp không rõ nguồn gốc

Việc sử dụng các thiết bị sạc và cáp không rõ nguồn gốc hay các loại cáp giả, nhái không chỉ làm giảm tuổi thọ pin mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy, nổ rất nguy hiểm khi sử dụng. Bởi các loại sạc, cáp này tạo ra nguồn điện không ổn định lúc lên cao, khi lại xuống thấp một cách đột ngột gây nguy hiểm cho thiết bị lẫn người dùng. Vì thế hãy chọn cho mình những chiếc sạc chính hãng và được bán bởi những nhà cung cấp tin cậy. Hiện nay sạc và cáp chính hãng đang được bán với mức giá khá cao, nhưng tin tôi đi đây sẽ không bao giờ là khoản đầu tư lãng phí cả.

Sạc pin trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh

Không chỉ pin mà cả điện thoại của bạn chỉ hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 0 – 35 độ C chính vì thế không nên sạc pin tại những nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Không nên cắm sạc điện thoại và đặt ngoài trời nóng hay gần nguồn nhiệt, bếp đun… điều này không chỉ làm hư pin mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Không sạc pin cho điện thoại lâu ngày

Các nhà sản xuất điện thoại khuyến cáo khi không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài bạn nên để pin ở mức 50% để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến pin. Việc làm này khiến thiết bị không bị hỏng và bảo quản pin trong tình trạng tốt nhất.

Sạc pin qua cổng USB

Điều này có vẻ hơi vô lý và không nhiều người quan tâm bởi sự tiện lợi của nó nhưng thực sự nó có ảnh hưởng đến pin của bạn. Thử nghĩ xem một cổng được thiết kế ra để trao đổi dữ liệu chứ không nhằm mục đích sạc pin và thế nó không thể nào tốt bằng việc sạc pin trên thiết bị sạc chuyên dụng cho nên ít nhiều cũng có ảnh hướng tới pin.

Trên đây là những lưu ý khi sạc pin cho iPhone mà bạn nên tránh để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như làm cho tuổi thọ cũng như dung lượng pin được tăng lên bạn nhé.