Tin buồn Hay Day, Clash of Clans, Boom Beach,… sẽ không còn chơi được tại Việt Nam

5.0/5 Phiếu bầu: 1

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Nhà phát hàn game Supercell vừa xác nhận Hay Day, Clash of Clans, Boom Beach,… sẽ không còn chơi được tại Việt Nam trong thời gian tới.

Mới đây Supercell đã chính thức gửi đến cộng đồng game thủ Việt Nam thông báo chính thức về Việt các tựa game Brawl StarsClash RoyaleBoom BeachClash of Clans và Hay Day do nhà phát hành này phát hành sẽ không còn xuất hiện tại Việt Nam nữa. Theo thông báo thì chỉ một thời gian ngắn nữa thôi những tựa game này sẽ không còn xuất hiện trên cửa hàng Play Store và App Store và nguyên nhân được nhà phát hành này đưa ra là do một số vấn đề về pháp lý nên phải tạm dừng việc phát hành những tựa game này tại Việt Nam. Tuy nhiên nhà phát hành này cũng nói rõ rằng chỉ người chơi tại Việt Nam bị ảnh hưởng còn với những khu vực khác trên thế giới sẽ không bị ảnh hưởng.

Cụ thế thông báo chính thức của nhà phát hành đến từ Phần Lan Supercell có nội dung như sau:

Vì một số vấn đề quy định pháp lý, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng các trò chơi của Supercell sẽ phải dừng phát hành ở thị trường Việt Nam.

Điều này có nghĩa là các trò chơi của chúng tôi sẽ không được hiển thị trên Google Play và Apple App Store ở Việt Nam nữa. Các trò chơi sẽ vẫn được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, và việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng. Chúng tôi vẫn sẽ luôn tìm giải pháp để đưa các trò chơi trở lại trong tương lai, rất mong rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt đến Việt Nam.

Với hy vọng rằng các trò chơi của chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam vào một ngày không xa, các bạn hãy nhớ đăng ký Supercell ID để lưu giữ tiến trình chơi của mình nhé! Quá trình đăng ký rất đơn giản và có thể làm trực tiếp ngay trong trò chơi. Sau khi đăng ký, bạn sẽ phải kết nối mỗi trò chơi với Supercell ID một cách riêng lẻ.

Xin hãy xem thêm thông tin về Supercell ID tại đây.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tình huống này, và thành thật gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người chơi ở Việt Nam.

Đây quả là một tin buồn với nhiều game thủ khi mà tựa game đã gắn bó khá lâu với nhiều người cũng như cộng đồng người chơi những tựa game này tại Việt Nam cũng khá đông. Trong thông báo chỉ nhắc đến việc những tựa game này bị gỡ bỏ khỏi Play Store và App Store tại khu vực Việt Nam như vậy thì chắc có thể người chơi vẫn tải và chơi được các tựa game thông qua việc sử dụng các thủ thuật chuyển vùng hoặc cài đặt bằng file apk với các thiết bị chạy Android. Tuy nhiên chưa rõ là các tài khoản trò chơi tại Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không, trong thông báo Supercell cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai có thể đem những tựa game này quay lại với game thủ tại Việt Nam

>>Xem thêm: Cách đăng ký Supercell ID và liên kết tài khoản tránh mất dữ liệu game