Vân tay, Face ID trên iPhone không nhạy? Đây là giải pháp

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

iPhone hay hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có bảo mật bằng cảm biến vân tay và gần đây nhất là Face ID, nhưng đã bao giờ bạn gặp tình trạng vân tay không nhạy thậm chí không nhận gây ức chế cho người sử dụng. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này, hãy cùng mình tìm hiểu một số mẹo làm cho vân tay và Face ID trên các thiết bị iPhone trở nên nhanh hơn bạn nhé.

Vì sao vân tay iPhone hoặc Face ID lại không còn nhạy?

Có rất nhiều lý do khiến cho cảm biến vân tay hay Face ID khó nhận dạng, có thể do lỗi phần cứng bên trong thiết bị do lỗi cảm biến vân tay hay camera vì thế không thể quét hoặc quét kém từ đó làm chậm quá trình mở khóa. Ngoài phần cứng thì phần mềm cũng là một trong số nguyên nhân khá phổ biến, có thể xảy ra khi xung đột phần mềm hoặc khi cài một số ứng dụng lạ, jailbreak thiết bị. Các cảm biến sử dụng lâu ngày làm cho các thiết bị nhận diện hoạt động kém hiệu quả hơn, một số người có thói quen sử dụng một số loại kính cương lực vào phần camera trước gây khó khăn khi nhận diện khuôn mặt…

Những cách khắc phục để vân tay và Face ID trở nên nhạy hơn

Về căn bản thì một số lỗi do phần cứng rất khó khắc phục do lỗi từ linh kiện của nhà sản xuất vì thế bạn nên kiểm tra thiết bị thật kỹ trước khi chọn mua và nên chọn mua từ những nhà cung cấp uy tín. Nên thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm cũng như các bản vá lỗi của nhà sản xuất, không cài những phần mềm lạ không rõ nguồn, và tốt nhất không nên jailbreak thiết bị. Nên sử dụng các loại kính cường lực có cắt phần Camera để máy ảnh và các cảm biến có thể hoạt động một cách tốt nhất. Thường xuyên vệ sinh thiết bị đặc biệt là phần cảm biến vân tay hay camera, tránh làm xước hoặc mờ những khu vực này.

Nếu bạn đã thực hiện những phương pháp trên mà không hiệu quả hoặc thiết bị của bạn đã sử dụng quá lâu thì bạn có thể thực hiện theo một mẹo sau đây. Thông thường trên các thiết bị iPhone bạn có thể thêm tối đa 5 vân tay, nhưng chúng ta thường chỉ sử dụng một đến hai dấu vân tay vì thế thay vì thêm nhiều dấu vân tay khác nhau bạn hãy thêm một vân tay 2 lần như thế tốc độ nhận diện vân tay chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể đó.

Tương tự như vân tay, bạn cũng có thể thêm khuôn mặt mình hai lần với Face ID từ đó làm tăng khả năng nhận diện trên thiết bị của bạn khi bạn bạn không cần dùng khuôn mặt thay thế, vì Face ID chỉ cho phép bạn thêm tối đa 2 khuôn mặt

Như vậy là với một vài mẹo đơn giản bạn đã có thể tăng độ nhạy cho cảm biến vân tay và Face ID trên các thiết bị iPhone rồi, hi vọng bạn sẽ không còn bực mình trong những lần mở khóa nữa.