Vietnamobile: Ra mắt tính năng gọi điện thoại qua mạng Wifi miễn phí

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Hiện tại nhà mạng Vietnamobile đang hợp tác cùng Samsung để phát triển và cung cấp cả 2 dịch vụ VoLTE và VoWifi hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

VoLTE là một chức năng gọi điện thoại trên mạng 4G, hiện nay mạng 4G không còn quá mới mẻ và được phủ sóng rộng rãi tại nước ta, mạng 4G giúp tốc độ kết nối internet nhanh hơn nhưng nếu bạn để ý khi đang dùng mạng 4G mà có cuộc gọi đến hoặc đi thì ngay lập tức mạng 4G sẽ được chuyển về mạng 3G. Điều này xảy ra khi các nhà mạng tại Việt Nam cũng như các thiết bị mà bạn đang sử dụng chưa hỗ trợ gọi điện thoại qua mạng 4G hay còn  được gọi với cái tên VoLTE. VoLTE mang đến cho người dùng rất nhiều thứ khi gọi điện như âm thanh rõ hơn, dải tần số cao hơn, thời gian kết nối nhanh hơn…. Tương tự như VoLTE thì VoWifi là dịch vụ cho phép bạn gọi điện qua mạng Wifi ngay cả khi khu vực bạn đang đứng không có sóng điện thoại.

Không chỉ các nhà mạng mà trên thị trường hiện nay vẫn còn khá ít thiết bị smartphone được trang bị công nghệ VoLTE và VoWifi, có một số dòng máy của Samsung đã được hỗ trợ 2 công nghệ này như  Samsung Galaxy S10, S10+, SE và có thể sẽ là các thiết bị được sản xuất sau này.

Với tính năng gọi điện qua mạng Wifi thì người dùng có thể gọi điện cho thuê bao Vietnamobile như khi sử dụng sóng thông thường. Còn đối với việc gọi cho các thuê bao của nhà mạng khác như Viettel, Mobifone hay Vinaphone thì cước được tính như khi gọi thông thường và tùy thuộc vào gói thuê bao mà khách hàng đang sử dụng.

Tân nữ Tổng Giám đốc Christina Hui của Vietnamobile chia sẻ mong muốn “mang tới cho khách hàng những sản phẩm có mức chi phí thấp để khách hàng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống số” và “Chiến lược của Vietnamobile trong tương lai là tiếp tục hoàn thiện và trở thành Mạng dữ liệu Quốc dân”.

Ngoài Samsung ra thì nhà mạng này cho biết đang tiếp tục triển khai và hợp tác với nhiều nhà sản xuất khác nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất đến tay người dùng. Hiện nay nhà mạng này đang chuyển hướng dần sang đối tượng khách hàng trẻ thông qua việc triển khai các dịch vụ internet và di động cũng như cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ giải trí mới.