Xem mật khẩu WIFI đã kết nối không cần Root trên máy Xiaomi bằng QR Code

0/5 Không có phiếu bầu

Báo cáo ứng dụng này

Mô tả

Xem mật khẩu Wifi đã kết nối (đã lưu) cực kỳ đơn giản trên các máy Xiaomi chạy MIUI mà không cần phải Root Thiết bị.

Ngày nay Wifi đã quá phổ biến và có mặt ở khắp nơi, có khi nào mà bạn đã kết nối với một mạng Wifi nào đó trên điện thoại nhưng lại quên không nhớ mật khẩu của chúng không? Điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu khi mà điện thoại đã được kết nối wifi rồi thì cần biết mật khẩu làm gì? Tuy nhiên bạn không chỉ dùng Wifi cho mỗi điện thoại mà ngày nay hầu hết các thiết bị đều được trang bị kết nối wifi, khi mà bạn muốn kết nối tới mạng wifi với các thiết bị khác như máy tính bảng, Laptop… Không phải ai cũng dễ dàng cho bạn Pass Wifi nhà họ hay vui vẻ nếu bạn hỏi nó nhiều lần. Nếu bạn đang dùng các máy chạy MIUI thì cùng đọc bài viết này để có thể xem mật khẩu Wifi đã kết nối một cách đơn giản nhé.

MIUI là một hệ điều hành được Xiaomi phát triển dựa trên Android để chạy trên các thiết bị của mình. MIUI là một điều hành với giao diện đẹp cùng với nhiều tính năng tùy biến thú vị khiến nhiều người yêu thích. Hôm nay ModDao sẽ giới thiệu cho bạn một tính năng khá thú vị giúp bạn có thể chia sẻ Wifi đã kết nối với người dùng khác và cách để xem mật khẩu Wifi đã kết nối mà không cần Root.

Như các bạn đã biết hệ điều hành Android nói chung và nhiều hệ điều hành khác sẽ ẩn mật khẩu của những Wifi đã kết nối vì lý do bảo mật. Thông thường thì nếu bạn muốn xem mật khẩu Wifi đã kết nối thì thiết bị của bạn phải được cấp quyền truy cập Root hoặc phải dùng một số thủ thuật khá phức tạp. Tuy nhiên với MIUI bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã kết nối cực đơn giản mà không cần Root với thủ thuật mà mình chuẩn bị chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm: Magisk Manager là gì? Hướng dẫn Root Android bằng Magisk Manager

Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên các máy Xiaomi chạy MIUI

Để xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên các thiết bị đang chạy MIUI thì bạn cần sử dụng hai tính năng và công cụ có sẵn của hệ điều hành đó là Chia sẻ Wifi đang kết nối bằng QR CodeMáy quét. Đầu tiên bạn tiến hành kết nối với mạng wifi muốn xem mật khẩu, vì đã từng kết nối nên việc này không có gì khó khăn. Tiếp theo tại giao diện Cài đặt > WIFI bạn tiến hành nhấn vào dòng chữ Chạm để chia sẻ mật khẩu. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một mã QR Code, nếu thiết bị của bạn có trình quét QR thì bạn có thể quét và kết nối ngay tuy nhiên trong bài này mình sé hướng dẫn bạn tìm ra mật khẩu bằng chữ và số chứ không phải là mã QR. Sau khi xuất hiện mã QR trên màn hình bạn tiến hành chụp ảnh màn hình lại sau đó nhấn OK để đóng lại.

Tiếp theo bạn ra ngoài màn hình chính tìm ứng dụng Máy Quét ( được cài sẵn trên máy ) và mở nó lên. Tại giao diện của ứng dụng Máy Quét bạn chọn chế độ quét mã QR và nhấn vào biểu tượng hình ảnh bên góc trái phía dưới màn hình để vào thư viện. Tiếp theo bạn tìm đến bức ảnh chụp mã QR mà bạn đã làm ở phía trên. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị thông tin Wifi, tuy nhiên mật khẩu vẫn đang bị ẩn đi ở dạng những dấu “*”. Bây giờ bạn chạm vào biểu tượng những dấu “*” đứng sau chữ Mật khẩu, và thật tuyệt vời mật khẩu hiện ra.

Như vậy là với vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã dễ dàng xem được mật khẩu wifi đã kết nối trên các máy chạy hệ điều hành MIUI rồi, thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công.